Quy Trình Sản Xuất Một Bộ Chăn Ga Gối Thanh Thủy

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng một bộ chăn ga gối được làm thế nào chưa? Chúng tôi ở đây để cho bạn biết chúng tôi đã làm bộ ga trải giường của bạn như thế nào.

 

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng một bộ chăn ga gối được làm thế nào chưa? Chúng tôi ở đây để cho bạn biết chúng tôi đã làm bộ ga trải giường của bạn như thế nào. Đó là một quy trình với từng bước cụ thể để đảm bảo rằng chất lượng thành phẩm tạo ra thật sự hoàn hảo.

 

Có 6 bước cần thiết trong quy trình của chúng tôi để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Tại mỗi bước, bạn sẽ khám phá ra rằng những nghệ nhân điêu luyện của chúng tôi làm việc cực kỳ cẩn thận và thấy được các thiết kế xinh đẹp của Thanh Thủy được thổi hồn vào như thế nào.

 

Đầu tiên, để tạo được tấm vỏ chăn chúng tôi cần cắt vải từ cuộn vải. Vải Cotton của chúng tôi được bảo quản trong kho hết sức cẩn thận và chỉ được lấy ra khi tiến hành đưa các mẫu thiết kế vào sản phẩm. Có rất nhiều kích thước khác nhau cho mỗi sản phẩm, vì thế dù là may chiếc vỏ gối hay vỏ chăn thì vải cũng được đo đạt để cắt đúng kích thước cần may. Vải được cắt hoàn hảo bởi máy cắt vải, thiết bị này cơ bản là một chiếc bàn khổng lồ được trang bị với một lưỡi dao điện.

 

Thiết bị này sẽ cắt vải với độ chính xác mà không có bất kỳ sự sai lệch nào trên đường đi của lưỡi dao. Tại điểm cuối cùng của công đoạn này sẽ là một miếng vải vuông vức hoặc là hình chữ nhật đối một chiếc vỏ chăn, và chúng sẽ sớm trở thành một phần của bộ sản phẩm.

 

Khi vải đã được cắt đúng hình dạng, những người thợ của chúng tôi sẽ đánh dấu vị trí của hoa văn lên trên tấm vải bằng cách sử dụng phấn, giấy bóng mờ và thước đo. Với việc sử dụng giấy bóng mờ, họa tiết sẽ được phác họa lên bề mặt vải để tạo ra những đường phác họa rõ ràng tại vị trí chính xác trên tấm vỏ chăn. Nói một cách khác, họ sẽ vẽ một bản họa tiết lên trên vải để người thêu biết được vị trí thêu một cách chính xác.

 

Trong công đoạn này, người thợ thủ công cũng sẽ vẽ những đường phấn để thợ may biết vị trí để khâu sản phẩm. Công đoạn này rất cần thiết để đảm bảo thành phẩm hoàn thành không bị sai lệch và tất các sản phẩm đều giống nhau. Công đoạn này sử dụng bản sao thiết kế vi tính đã được tính toán kỹ lưỡng và chính xác của Thanh Thủy. Công đoạn này sẽ xác định bố cục cơ bản của từng sản phẩm trong bộ trải giường.

Xem thêm>>> Chăn ga gối nệm màu hồng – món quà đầy mê lực của thần tình yêu

 

Đây là bước tạo nên vẻ đẹp chính cho sản phẩm khi họa tiết sẽ được thêu lên trên vải. Vải được giao tới nhóm thợ thêu sau khi khung hoạ tiết đã được phác hoạ trên vải và hoạ tiết sẽ được thêu hoàn toàn bằng tay. Đây là một công việc cực kỳ chi tiết, tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian, để thêu duy nhất một hoa văn lên vỏ mền có thể mất đến 4 tiếng.

 

Thợ thêu sẽ căng phẳng và cố định miếng vải bằng cách sử dụng khung thêu bằng gỗ, sau đó chỉ với một cây kim và những sợi chỉ, thiết kế được thổi hồn nhờ những đôi tay thêu điêu nghệ. Từng mẫu thiết kế có thể có những cách thêu khác nhau và mỗi loại có yêu cầu kỹ thuật cụ thể mà chỉ những người thợ với nhiều năm kinh nghiệm mới có thể hoàn thiện được.

 

 

 

Khi thợ thêu đã hoàn thành xong phần tạo kiểu dáng cho sản phẩm, vải sẽ được chuyển tới bộ phận may. Công đoạn may đo là khi từng mảnh vải sẽ được ghép lại với nhau để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh, nếu trước đây chỉ là từng mảnh chữ nhật với họa tiết thêu thì giờ đây vải đã được biến thành một chiếc vỏ chăn. Người thợ may sẽ sử dụng chiếc máy may và đôi tay khéo léo của mình để xếp vải ở các cạnh và may để tạo vỏ chăn như một chiếc hộp với một bên mở để có thể lồng ruột chăn vào bên trong. Những người thợ này cũng sẽ may nhãn và tem vào sản phẩm.

 

Để may một chiếc vỏ chăn, tem nhãn, người thợ may mất khoảng 2 tiếng rưỡi để thực hiện và quá trình nâng cao tay nghề qua nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho những người thợ may khéo tay này làm công việc của mình nhanh chóng và hiệu quả.

 

Xem thêm>>> Ý Nghĩ Thật Sự Của Chăn Ga Gối Màu Tím

 

Công đoạn giặt và ủi là một tiến trình khá đơn giản nhưng rất quan trọng, tấm vỏ chăn sau khi được hoàn thành sẽ được đưa đi giặt. Vỏ chăn được giặt ở nhiệt độ thấp, sử dụng nước giặt nhẹ dịu và được làm khô tự nhiên. Sau đó tấm vỏ chăn này sẽ được chuyển đến bộ phận là ủi cho đến khi không còn một nếp nhăn nào. Chúng tôi làm hai công đoạn này để khách hàng có thể trang trí và sử dụng ngay lên giường của họ sau khi mua về.

 

 

6 bước để hoàn thành một bộ chăn ga gối

 

Chúng ta đã đến công đoạn cuối cùng. Tấm vỏ chăn đã qua các công đoạn cắt, đo, thêu, may, giặt và ủi và giờ đây sản phẩm đã sẵn sàng để được đóng gói. Công đoạn cuối cùng này không cần nhiều nỗ lực nhưng vẫn quan trọng đối với chúng tôi. Tấm vỏ chăn được xếp lại trang nhã và đặt gọn vào trong chiếc hộp giấy láng mờ. Vỏ chăn được đóng gói trong bao bì sẵn sàng để được vận chuyển đến các cửa hàng cùa chúng tôi. Những người thợ của chúng tôi đảm bảo rằng thiết kế sẽ được thấy qua màng giấy trong suốt của chiếc hộp để khách hàng có thể dễ dàng và thuận tiện tham khảo các thiết kế và màu sắc.

Xem thêm>>> Sắc Xanh Lam Cho Chăn Ga Gối Phòng Ngủ

 

6 bước để hoàn thành một bộ chăn ga gối

 

Kiểm soát chất lượng là một bước không được đánh số đơn giản bởi vì nó có mặt trong từng bước kể trên. Chúng tôi đưa ra một hệ thống để duy trì các tiêu chuẩn sản xuất bằng cách cẩn thận chèn quy trình kiểm soát chất lượng ở tất cả các giai đoạn. Người quản lý kiểm soát chất lượng và bộ phận của mình có mặt để giám sát, đảm bảo rằng tất cả các bước được thực hiện theo các thông số kỹ thuật chính xác.

 

Việc kiểm soát chất lượng không chỉ được thực hiện ở bước cuối cùng mà ở từng bước trong quy trình, việc này giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Ví dụ, nếu ở công đoạn phác thảo không được làm một cách chính xác thì tấm vỏ chăn phải bị làm lại ở công đoạn cắt, bằng cách này vải và thời gian của những người thợ sẽ không bị lãng phí ở công đoạn thêu. Ở bất kỳ điểm nào nếu sản phẩm xuất hiện lỗi, bộ phận kiểm soát chất lượng sẽ can thiệp để điều chỉnh xử lý hoặc làm lại từ đầu.

 

Việc kiểm soát chất lượng được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt và vô cùng chặt chẽ. Những chuyên gia này đảm bảo sản phẩm đạt được các tiêu chí đã đề ra cho thành phẩm hoàn hảo cuối cùng.

 

Tác giả: Content Publisher

Cập nhập tin tức mới nhất về Chăn Ra Gối Đệm và các thông tin ưu đãi mua hàng từ Chăn Ra Thanh Thủy

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bí Quyết Giữ Cho Chăn Ga Gối Luôn Thơm Tho, Bền Đẹp Như Mới

Bí Quyết Giữ Cho Chăn Ga Gối Luôn Thơm Tho, Bền Đẹp Như Mới

18, Tháng 06, 2024
Làm Mát Căn Phòng Mùa Hè Với Những Bộ Chăn Ga Gối Đệm Thoáng Mát

Làm Mát Căn Phòng Mùa Hè Với Những Bộ Chăn Ga Gối Đệm Thoáng Mát

12, Tháng 06, 2024
Chăn Ga Gối Đệm Làm Quà Tặng - Trao Gửi Yêu Thương

Chăn Ga Gối Đệm Làm Quà Tặng – Trao Gửi Yêu Thương

04, Tháng 06, 2024

Nhận bản tin Thanh Thủy

Nhận thông tin mới nhất từ Thanh Thủy


  Trụ sở văn phòng

  Địa chỉ: 41/6 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Trụ sở: 181D Đường 3/2, P.11, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

  MSDN: 0303433122 – Điện thoại: 0283.949.0384

  logo_bct

  Thông Tin Liên Hệ

  Tổng Đài Tư Vấn: 0283.949.0384
  Đặt hàng: sales@chanrathanhthuy.com
  Thắc mắc, góp ý: customerservice@chanrathanhthuy.com
  Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 (7h30 – 17h00)
  Chịu trách nhiệm: Khoa Nguyễn