Quy trình trải bộ chăn ga khách sạn

Quy trình trải bộ chăn ga khách sạn

Quy trình trải bộ chăn ga khách sạn

Quy trình trải bộ chăn ga khách sạn

Quy trình trải bộ chăn ga khách sạn
Quy trình trải bộ chăn ga khách sạn

Tin tức

Quy trình trải bộ chăn ga khách sạn

30-03-2020 10:07:24 AM
Trải chăn ga khách sạn là một trong những quy định bắt buộc của các cơ sở lưu trú. Do vậy, là chủ khách sạn hay người quản lý bạn phải nắm rõ điều đó để hướng dẫn nhân viên thực hiện đúng cách.

Trải chăn ga khách sạn là một trong những quy định bắt buộc của các cơ sở lưu trú. Do vậy, là chủ khách sạn hay người quản lý bạn phải nắm rõ điều đó để hướng dẫn nhân viên thực hiện đúng cách. 


1. Vai trò của việc trải ga giường


Khách sạn được kinh doanh nhiều dịch vụ khác nhau như buồng phòng, spa, nhà hàng,…Trong số đó, dịch vụ buồng phòng là chiếm phần số lượng nhiều nhất, mang lại nguồn doanh thu cao nhất. 


Mỗi khi đi du lịch, công tác,…và lưu trú tại khách sạn bất kỳ ai cũng đều mong muốn được ở trong căn phòng chất lượng, được vệ sinh sạch sẽ và an toàn. Trong khi đó, chăn ga là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của phòng khách sạn tốt hay không. Vậy nên, nắm rõ quy trình cũng như thực hiện trải chăn ga khách sạn như thế nào là điều vô cùng cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. 

 


2. Làm gì trước khi trải chăn ga khách sạn 


Trước khi trải chăn ga khách sạn, người nhân viên buồng phòng cần phải thực hiện những công việc như sau:


- Lần lượt dọn dẹp toàn bộ vải dơ ở trên ga giường, tháo áo ngoài khi bị lấm bẩn và chỉ để lại ruột gối gần giường.


- Giũ mạnh ga trải giường và tấm ga ở trên cùng rồi đặt chúng trên ghế. Đối với mền và tấm phủ nếu bị lấm bẩn thì cần phải được thay mới ngay.


- Gỡ tấm ga trải thứ nhất và thứ hai rồi để nó lên trên chiếc ghế. 


- Chỉnh ngay ngắn và vuốt thẳng tấm phủ giường. Cân chỉnh đệm và tấm bảo vệ cho đều.


3. Quy trình trải chăn ga khách sạn


Bước 1: Lấy đồ vải bẩn ở trên giường


Gỡ bọc gối rồi đặt nó lên chiếc ghế gần giường. Gỡ bọc drap bẩn ra khỏi nệm rồi giũ sạch. Gỡ tấm phủ giường, tấm phủ chăn và tháo rời từng tấm một. Để tấm phủ giường và nệm lên chiếc ghế. Khi thấy có có vết bẩn và ố thì phải xử lý ngay. Gỡ cả hai tấm drap thứ nhất và thứ hai ra, đặt hết đồ bị lấm bẩn sang một chiếc ghế khác. 


Bước 2: Điều chỉnh tấm phủ đế giường


Lần lượt chỉnh và vuốt thẳng để đảm bảo tấm phủ đế giường được ngay ngắn. 


Bước 3: Điều chỉnh nệm và tấm bảo vệ


Yêu cầu nêm phải được nằm ngay ngắn, xiêng xẹo, lệch lạc khỏi chiếc giường. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý quan sát đảm bảo tấm nệm không có vết bẩn, ố vàng. Nếu có thì cần phải được xử lý nhanh chóng. 

 


Bước 4: Đếm số đồ cần thay


Lần lượt đếm và ghi số lượng đồ bị dính bẩn, phân công cho các nhân viên buồng phòng xử lý chúng. Đặt đồ dơ vào trong một chiếc túi rồi để lên xe đẩy. Khi túi đã đầy thì mang xuống giặt trước rồi mới chuyển qua phòng khác. 


Bước 5: Lấy đồ sạch để thay thế


Lấy số đồ sạch bằng với đồ dính bẩn đã lấy đi. Đặt theo thứ tự ngay ngắn ở trên ghế để tiện cho việc thay thế, không tốn quá nhiều thời gian. Nếu đồ dùng mới bị dính bẩn, ố, rách thì bạn cũng phải thay thế ngay cái khác. 


Bước 5: Kéo giường


Kéo giường ra một chút để tiện cho việc di chuyển. Lưu ý, khi kéo phải quỳ xuống để không bị khom lưng, tránh bị tổn thương phần cột sống. 


Bước 6: Trải tấm thứ nhất


Tay cầm phần đuôi của tấm ga sạch và tung nó xuống cuối giường. Trải tấm ga thứ nhất lên trên tấm bảo vệ nệm, lưu ý trải mặt trên hướng lên phía trước. 


Bước 7: Nhét tấm ga thứ nhất


Khi nhét bạn phải đảm bảo nó nằm gọn gàng bên dưới tấm nệm, đặc biệt là ở phần đầu giường. Yêu cầu của tấm ga là phải phẳng, căng và thẳng hàng. 


Bước 8: Xếp góc cho tấm ga


Xếp góc của tấm ga hình tam giác, nhét nó gọn gàng xuống dưới giường. 

 


Bước 9: Trải tấm ga thứ 2, tấm mền và tấm drap thứ 3


Yêu cầu tấm ga trải thứ 2 phải bằng với đầu giường. Đặt bề trái tấm ga lên trên. Trải tấm mềm cách đầu giường tầm 20cm. Trải tấm ga thứ 3 bằng với tấm mền, bề trái đưa lên trên. 


Lần lượt bẻ đầu tấm ga thứ 2 cho phủ mền và tấm ga thứ 3. Bẻ thêm một lần nữa rồi hãy vuốt phẳng cả 3 tấm. Hãy nhớ, vuốt đều rồi nhét 3 tấm cùng một lúc. Trong quá trình nhét đồng thời phải kéo các tấm ga cho thật thẳng.


Bước 10: Xếp giường Turn down


Để khách dễ chiu vào bên trong bạn cần phải mở góc giường tầm 90 độ.


Bước 11: Trải tấm phủ giường và đặt gối


Trải tấm phủ giường xuống đến chân giường rồi phủ tấm lót giường lên. Yêu cầu đối với tấm phủ giường phải nằm ở chính giữa giường và cách đều hai bên. Tiếp đó, chỉnh lại tấm phủ giường từ phía đầu giường và bẻ gập tấm phủ vừa tầm để cuốn gối. 

 


Cuốn gối vào trong áo gối, đối với nhãn trên gối phải đối mặt với nhau. Nếu trong quá trình này phát hiện gối và áo gối có dấu hiệu bị rách, ố thì cần thay thế ngay. Đặt 2 gối thẳng hàng ở trên tấm phủ giường. 


Trên đây là hướng dẫn trải chăn ga giường khách sạn. Hi vọng qua đây bạn có thể nắm rõ được đầy đủ quy trình và thực hiện công việc này dễ dàng, nhanh chóng. 


ĐT

 

Tin mới nhất

Copyright @ 2017 CÔNG TY TNHH SX TM THANH THỦY. All rights reserve.