Cách Khắc Phục Đau Lưng Chỉ Với Một Chiếc Nệm

 

Đau lưng mỗi khi ngủ dậy mỗi sáng sớm là nguyên nhân do đâu? Có phải vì chiếc nệm không phù hợp hay không tốt không? Hãy cùng tìm hiểu lý do, cũng như tham khảo một số gợi chọn nệm để khắc phục chứng đau lưng. Giúp người dùng có 1 giấc ngủ ngon trọn vẹn và không nhức mỏi.

cach-khac-phuc-dau-lung-chi-voi-1-tam-nem

 

1. Nệm Có Phải Nguyên Nhân Gây Đau Lưng

Đau lưng là một trong những triệu chứng thường gặp của nhiều người làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Vậy nguyên nhân do đâu:
 

Tư thế nằm sai cách: việc duy trì tư thế nằm không đúng trong 1 thời gian nhất định sẽ gây đau mỏi xương khớp mỗi khi ngủ dậy. Theo các chuyên gia cho rằng đi ngủ với tư thế nằm ngửa và lưng thẳng được coi là tư thế ngủ tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nằm đúng thư thế không chỉ bảo vệ cột sống mà còn giúp giảm các triệu chứng đau mỏi vùng hông và đầu gối.
 

Chọn nệm không phù hợp thể trạng cơ thể: như đã nói đến trước đây, việc chọn nệm rất quan trọng cho giấc ngủ và sức khỏe mỗi người. Chẳng hạn như việc chọn nệm cứng hay mềm, cao hay thấp đều phải dựa trên chất lượng, thể trạng và số lượng người nằm để lựa chọn chính xác. 
 

Có bệnh lý về xương khớp: nếu bạn đã có những triệu chứng đau lưng hay về xương khớp trước đó (vì 1 số nguyên nhân khác) thì việc nằm nệm chỉ hạn chế. Chứ không hoàn toàn loại bỏ cảm giác đau lưng mỗi khi thức dậy.

 

cach-khac-phuc-dau-lung-chi-voi-1-tam-nem

 

Thông qua bài viết, mình cũng gửi đến các bạn một số gợi ý nhỏ trong việc chọn nệm. Nhằm hạn chế và khắc phục tình trạng đau lưng, nhức mỏi mỗi khi ngủ thức dậy. 

 

Chất liệu: nếu bạn đã có những triệu chứng về đau lưng thì có thể do nệm của bạn quá cứng, không có độ nâng đỡ tốt. Lúc này bạn hãy chuyển sang chọn các đệm mềm hơn, có độ nâng đỡ toàn bộ cơ thể tốt hơn như nệm cao su hoặc nệm foam. Chọn đệm cứng hay đệm mềm rất quan trọng đối với những người có bệnh lý về xương khớp. Bạn nên lưu ý điều này khi đi mua nệm.

 

cach-khac-phuc-dau-lung-chi-voi-1-tam-nem

 

Kích thước: bạn có thói quen thường xuyên đổi tư thế liên tục trong quá trình ngủ, thì 1 chiếc nệm có kích thước thoải mái sẽ hỗ trợ điều này. Nên chọn nệm có kích thước từ 1m6x2m trở đi.

 

Ngoài việc chọn nệm đúng, bạn có thể áp dụng thêm một số biện pháp khác kết hợp để giảm đau lưng như điều chỉnh tư thế ngủ như đã đề cập ở trên và tắm nước nóng trước khi ngủ hay uống một loại đồ uống giúp tâm trạng dễ chịu hơn. Hy vọng thông tin bài viết giúp bạn khắc phục được tình trạng đau lưng và có giấc ngủ ngon hơn chỉ với 1 tấm nệm tốt. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này!!. 

Vy Nguyễn

Tác giả: Content Publisher

Cập nhập tin tức mới nhất về Chăn Ra Gối Đệm và các thông tin ưu đãi mua hàng từ Chăn Ra Thanh Thủy

Nhận bản tin Thanh Thủy

Nhận thông tin mới nhất từ Thanh Thủy


  Trụ sở văn phòng

  Địa chỉ: 41/6 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Trụ sở: 181D Đường 3/2, P.11, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

  MSDN: 0303433122 – Điện thoại: 0283.949.0384

  logo_bct

  Thông Tin Liên Hệ

  Tổng Đài Tư Vấn: 0283.949.0384
  Đặt hàng: sales@chanrathanhthuy.com
  Thắc mắc, góp ý: customerservice@chanrathanhthuy.com
  Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 (7h30 – 17h00)
  Chịu trách nhiệm: Khoa Nguyễn