Cách phân biệt chăn ga gối cao cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chăn ga gối, và hầu hết sản phẩm đều được quảng cáo và gắn mác là hàng cao cấp. Tuy nhiên chất lượng có thực sự tương xứng như lời quảng cáo? Điều này đòi hỏi mỗi người tiêu dùng phải biết cách nhận biết đâu là chăn ga gối cao cấp? đâu là hàng nhái, hàng bình dân.

Nhằm giúp bạn tự tin và nhận biết chính xác các sản phẩm chăn ga gối cao cấp, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết.

1. Vì sao nên lựa chọn chăn ga gối cao cấp

Chúng ta đều biết rằng trong cuộc đời của mình, mỗi người đều dành tới 1/3 thời gian cho việc ngủ nghỉ, và suốt 1/3 thời gian đó chúng ta đều tiếp xúc trực tiếp với chăn ga gối. 

Điều này có nghĩa là, chăn ga gối là những vật dụng tác động trực tiếp tới giấc ngủ và sức khỏe của con người. Do đó, nếu chăn ga gối được chọn là hàng nhái, kém chất lượng, được làm từ những chất vải không đảm bảo về độ an toàn vệ sinh, sự mềm mại cần thiết… thì không những sẽ không mang lại giấc ngủ ngon, mà còn gây ra những hệ lụy về sức khỏe lâu dài.

 

cach nhan biet chan ga goi cao cap 1 1

Chẳng hạn như, một số dòng sản phẩm chăn ga gối kém chất lượng thường được làm từ các loại vải rẻ tiền là sợi tổng hợp có chứa các hóa chất độc hại, nhuộm màu độc hại, hoặc sau một thời gian sử dụng thì xuất hiện bụi lông… các sản phẩm này sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra các căn bệnh về viêm da, đường hô hấp cho người nằm.

Ngược lại, nếu chăn ga gối – người bạn đồng hành cũng giấc ngủ đảm bảo về mặt chất lượng, là chăn ga gối cao cấp, êm ái, thấm hút mồ hôi tốt, an toàn, thân thiện với sức khỏe… thì sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu để dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ, luôn tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi cho những ngày tiếp theo. 

Đó là lý do vì sao đối với chăn ga gối, chúng ta không nên quá tiết kiệm, mà hãy đầu tư một khoản xứng đáng, bởi đầu tư vào chăn ga gối có nghĩa là đầu tư vào giấc ngủ, sức khỏe, chất lượng sống. Không nên ham rẻ để phó mặc sức khỏe cho những bộ chăn ga gối hàng nhái, không đảm bảo cả về mặt chất lượng lẫn độ an toàn cho sức khỏe người dùng.

2. Cách nhận biết chăn ga gối cao cấp

Như đã đề cập ở trên, hiện nay thị trường có rất nhiều thương hiệu chăn ga gối và hầu hết đều được quảng cáo bằng những “lời có cánh”, được cho là hàng cao cấp, đảm bảo chất lượng. 

Tuy nhiên, nếu là một người tiêu dùng thông thái, chúng ta sẽ không dễ dàng bị mắc lừa những lời hoa mỹ đậm chất quảng cáo đó, thay vì vậy, sẽ tự mình kiểm tra để nhận biết được đâu là hàng đảm bảo chất lượng, chính hãng, và đây là hàng nhái, kém chất lượng.

 

cach nhan biet chan ga goi cao cap 2 1

Theo đó, muốn nhận biết chăn ga gối cao cấp, phân biệt chúng với hàng nhái thì bạn có thể dựa vào một số yếu tố như sau:

+ Giá thành sản phẩm: Điều hiển nhiên là “tiền nào của nấy”. Do đó nếu sản phẩm thực sự tốt, đảm bảo chất lượng thì sẽ có mức giá tương xứng, đắt hơn so với hàng kém chất lượng. Nguyên do là bởi nhà sản xuất sử dụng nguồn nguyên liệu tốt, đảm bảo độ mềm mại, tính thấm hút và an toàn cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm phải qua trình tự sản xuất với nhiều khâu để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền… dẫn đến chi phí sản xuất cao hơn, từ đó giá thành tất nhiên sẽ đắt đỏ hơn.

Ngược lại, với các sản phẩm có giá thành rẻ thì chất lượng khó lòng mà đảm bảo bởi nhà sản xuất tìm nhiều cách khác nhau để hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh về mặt giá bán, trong đó tiết giảm, bỏ qua những khâu đánh giá chất lượng, sử dụng nguồn nguyên liệu rẻ tiền, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy, “tiền nào của nấy” chính là yếu tố phản ánh phần nào đó chất lượng của sản phẩm.

+ Độ mềm mại, khả năng thấm hút, bề mặt vải: Khi quan sát bề mặt tấm vải của chăn ga gối, nếu bạn thấy không có bụi lông, và vò mạnh cũng không ra bụi lông, thì đó là loại vải mà bạn có thể yên tâm về mặt chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn vò mạnh mà vải không nhăn thì càng thuận tiện cho việc vệ sinh giặt giũ. Bên cánh đó, hãy dùng tay để cảm nhận độ mềm mịn.

Tiếp đến, nếu như bạn nhỏ lên vải một vài giọt nước thấy nó bị thấm nhanh chóng thì đó chính là loại vải đảm bảo chất lượng với độ thấm hút tốt. Nhưng ngược lại, thấy giọt nước lâu thấm thì không nên chọn chất vải đó vì thấm hút không tốt, dễ gây nóng, bí khi sử dụng.

ĐT

 

Tác giả: Content Publisher

Cập nhập tin tức mới nhất về Chăn Ra Gối Đệm và các thông tin ưu đãi mua hàng từ Chăn Ra Thanh Thủy

Nhận bản tin Thanh Thủy

Nhận thông tin mới nhất từ Thanh Thủy


  Trụ sở văn phòng

  Địa chỉ: 41/6 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Trụ sở: 181D Đường 3/2, P.11, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

  MSDN: 0303433122 – Điện thoại: 0283.949.0384

  logo_bct

  Thông Tin Liên Hệ

  Tổng Đài Tư Vấn: 0283.949.0384
  Đặt hàng: sales@chanrathanhthuy.com
  Thắc mắc, góp ý: customerservice@chanrathanhthuy.com
  Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 (7h30 – 17h00)
  Chịu trách nhiệm: Khoa Nguyễn