Tips Tăng Tuổi Thọ Các Loại Nệm Không Nên Bỏ Qua

Giúp tăng tuổi thọ của các loại đệm qua các tips hay dành cho phòng ngủ. Vừa giúp tiết kiệm chi phí thay nệm mới, mà còn giữ cho giấc ngủ bạn luôn hoàn thiện và tốt nhất. Cùng đón xem trong nội dung bài viết sau.

Tips Tăng Tuổi Thọ Các Loại Nệm Không Nên Bỏ Qua

 

Tips tăng tuổi thọ của các loại nệm được tổng hợp trong bài viết sau. Giúp bạn biết thêm cách hay để giữ gìn, chăm sóc và tiết kiệm chi phí thay nệm mới. Đừng bỏ qua những nội dung được chia sẻ bên dưới.

 

Mỗi loại nệm đều được làm từ chất liệu và quy trình sản xuất khác nhau. Do vậy tuổi thọ của các loại nệm cũng không giống nhau. Chẳng hạn như nệm hơi, nệm lò xò là 2 dòng nệm có tuổi thọ thấp nhất trên thị trường. Tiếp đến nệm foam có tuổi thọ trung bình. Và cuối cùng là nệm cao su thiên nhiên. Loại nệm có tuổi thọ cao, có thể đến 10 năm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến độ bền của nệm. Do vậy, để kéo dài hay duy trì tuổi thọ của các loại nệm, tốt nhất bạn nên sở hữu các tips hay phòng ngủ để áp dụng.

tips-tang-tuoi-tho-cac-loai-dem

 

Vệ Sinh Nệm Định Kỳ & Đúng Cách

Bất kỳ vật dụng nào cũng được vệ sinh sau một thời gian sử dụng. Việc vệ sinh không chỉ giúp đồ vật luôn sạch sẽ, mà còn tránh các mầm bệnh, vi khuẩn phát sinh trong thời gian này. Điểm lưu ý là không dùng hóa chất hay các vật nhọn trong quá trình tiến hành vệ sinh. 
 

Xoay, Lật Mặt Nệm

Một mặt sử dụng thường xuyên sẽ có sự hao mòn tự nhiên. Do vậy bạn cần phải xoay và lật mặt nệm để căn bằng đều cho cả 2 bên mặt nệm. Lưu ý vấn đề này cũng phụ thuộc vào chất liệu của mỗi loại nệm. Do vậy tốt nhất là nên nhận được tư vấn từ người bán hàng hoặc nhà sản xuất. Thời gian phù hợp để làm là khoảng 3 tháng/lần hoặc 1 năm/lần. 
 

Sử Dụng Topper Nệm Hay Bảo Vệ Nệm 

Bạn chỉ nên sử dụng 1 trong 2 loại này để bảo vệ nệm tránh khỏi bụi bẩn, ngăn nệm lún và lõm xuống. Không sử dụng cùng lúc cả 2 loại. Topper nệm ngoài khả năng bảo vệ nệm, còn giúp tăng độ êm ái, và mang lại cảm thấy thoải mái khi nằm. Tìm hiểu rõ hơn về sự khác nhau của 2 loại này qua bài viết: “Sự Khác Nhau Giữa Tấm Tiện Nghi (Topper) Và Tấm Bảo Vệ Nệm“.
 

Tránh Nhún Nhảy Trên Giường

Việc nhún nhảy, đặc biệt là nệm lò xo cần được hạn chế. Nệm lò xo sẽ bị méo mó biến dạng nếu tác dụng lực quá mạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Vậy nên, việc giữ gìn kết cấu nệm là một điều vô cùng cần thiết trong việc bảo quản các loại nệm nói chung, và nệm lò xo nói riêng.

Như bạn đã biết một số tips hay để tăng tuổi thọ của các loại nệm. Làm theo một số lời khuyên được chia sẻ trên đây giúp gia đình bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí lớn trong việc thay nệm mới. Cũng như giúp bạn khỏe mạnh hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ mỗi đêm.

http://chanrathanhthuy.com/tin-tuc/bang-gia-cac-loai-nem-thanh-thuy-chinh-hang-2021-1214.html

 

Một số dấu hiệu sau đây “báo hiệu” bạn nên chuẩn bị thay nệm mới. Mặc dù đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không cải thiện. Thì bạn không còn cách nào khác là phải mua nệm mới để bảo vệ giấc ngủ của gia đình:

 • Nệm mất độ đàn hồi, mềm lún ở nhiều vị trí 
 • Người nhức mỏi khi ngủ dậy 
 • Làn da bị ngứa ngáy
 • Không tìm được tư thế thoải mái dù đã xoay trở nhiều kiểu
 • Dễ thức giấc giữa đêm và giấc ngủ trở nên ngắn dần

Nếu nệm đang dùng có những dấu hiệu sau, thì bạn nên suy tính đến việc mua nệm mới. Nếu bất kỳ lúc nào bạn cần tư vấn hay mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Chăn Ra Thanh Thủy nhé!. 

Vy Nguyễn

Tác giả: Content Publisher

Cập nhập tin tức mới nhất về Chăn Ra Gối Đệm và các thông tin ưu đãi mua hàng từ Chăn Ra Thanh Thủy

Nhận bản tin Thanh Thủy

Nhận thông tin mới nhất từ Thanh Thủy


  Trụ sở văn phòng

  Địa chỉ: 41/6 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Trụ sở: 181D Đường 3/2, P.11, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

  MSDN: 0303433122 – Điện thoại: 0283.949.0384

  logo_bct

  Thông Tin Liên Hệ

  Tổng Đài Tư Vấn: 0283.949.0384
  Đặt hàng: sales@chanrathanhthuy.com
  Thắc mắc, góp ý: customerservice@chanrathanhthuy.com
  Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 (7h30 – 17h00)
  Chịu trách nhiệm: Khoa Nguyễn