Vệ sinh chăn drap khách sạn chuẩn 100%

Vệ sinh chăn drap khách sạn là điều vô cùng quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, trải nghiệm của khách hàng và đặt biệt là đẳng cấp của cơ sở lưu trú. Do vậy, nếu chưa có kinh nghiệm làm điều này bạn nên tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Vệ sinh chăn drap khách sạn là điều vô cùng quan trọng, bởi nó có ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, trải nghiệm của khách hàng và đặt biệt là đẳng cấp của cơ sở lưu trú. Do vậy, nếu chưa có kinh nghiệm làm điều này bạn nên tham khảo một vài gợi ý dưới đây. 

1. Sử dụng máy giặt khi cần thiết

Máy giặt được coi là phát minh vĩ đại của con người. Nó giúp việc giặt giũ quần áo, chăn ga được tiện lợi và nhanh chóng hơn hẳn. Tuy nhiên, ngoại trừ giặt số lượng lớn, còn nếu giặt số lượng ít bạn nên chọn giải pháp giặt tay. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên giặt tay vì máy giặt chính là thủ phap khiến chất lượng của bộ chăn ga gối nhanh bị hư hỏng, mủn. 

 

Cấu trúc sợi và độ bền màu của chăn ga cũng nhạy cảm với chất tẩy rửa. Vậy nên bạn cũng lưu ý không lạm dụng chất tẩy rửa. Thay vì vậy, nếu có vết bẩn cứng đầu bám vào chăn ga thì bạn hãy dùng bột giặt và vò nhẹ nhàng ở khu vực đó. Sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên như giấm, chanh để tẩy vết bẩn. Tránh ngâm chăn ga trong thời gian dài và lượng chất tẩy rửa lớn.

2. Tần suất vệ sinh chăn ga hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng giặt chăn ga gối càng nhiều thì nó càng sạch, độ bền càng lâu. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại. Giặt chăn drap khách sạn nhiều khiến tần suất tiếp xúc với chất tẩy rửa nhiều, độ bền của sợi vải cũng càng bị giảm sút. Do vậy bạn nên làm sạch bộ chăn ga gối định kỳ. Sau khi khách sử dụng thì hãy làm vệ sinh ngay. Trường hợp khách không dùng chỉ cần bảo quản cẩn thận theo đúng hướng dẫn là được. 

3. Làm sạch từng loại vết bẩn

Mỗi vết bẩn khác nhau bám trên chăn ga gối đều có được loại bỏ bằng một phương pháp riêng. Muốn không ảnh hưởng đến cấu trúc vải cũng như độ bền màu của sản phẩm thì bạn phải phân loại từng vết bẩn rồi mới làm sạch. 

 

Chẳng hạn đối với các vết bẩn thông thường bạn nên ngâm chăn ga cùng bột giặt trong thời gian 15 phút rồi sau đó lấy tay vò lại. Còn với những vết bẩn cứng đầu bạn nên lựa chọn một sản phẩm tẩy rửa an toàn, lành tính hơn. 

Baking soda là một gợi ý khá lý tưởng dành cho bạn. Theo đó, bạn chỉ cần hòa bột với nước ấm theo tỉ lệ 2:1 rồi ngâm chăn ga vào hỗn hợp này trong vòng 30 phút. Nhờ tính kiềm của bột baking soda mà vết bẩn trên chăn ga sẽ được loại bỏ, không cần dùng đến nước tẩy javen vừa làm mất màu sản phẩm, vừa gây mục vải. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dấm trắng để loại bỏ các vết bẩn màu. Phương pháp thực hiện tương đối đơn giản, bạn chỉ cần dùng dấm chà nhẹ nhàng lên sản phẩm hay dùng bình xịt kết hợp với bàn chải mềm để chà nhẹ lên chăn ga và loại bỏ dần các vết bẩn là được. 

4. Phơi chăn ga đúng cách

Nhiều người cho rằng, phơi chăn ga khách sạn dưới nắng càng lớn thì chúng càng sạch, càng thơm tho. Tuy nhiên, đó cũng là một quan điểm sai lầm mà bạn cần loại bỏ ngay. Hãy nhớ rằng cấu trúc vải của bộ chăn ga gối đệm sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Do đó, sau khi làm sạch chăn ga gối đệm bạn nên phơi nó ở nơi thoáng mát, có nhiều gió để khô tự nhiên. 

 

Bên cạnh đó, sử dụng máy sấy chuyên dụng cũng là cách bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, tùy theo trường hợp mà bạn nên áp dụng cách này hay không. Tốt nhất vẫn nên phơi ngoài thơi thoáng mát, có gió và không khí bên ngoài để tiêu diệt vi khuẩn trên chăn ga gối đệm. 

Những gợi ý trên đây giúp việc vệ sinh chăn drap khách sạn trở nên đơn giản và hiệu quả 100%. Vậy nên, hãy áp dụng để quẳng gánh lo về việc làm sạch chăn ga gối ngay hôm nay bạn nhé. 

ĐT

 

Tác giả: Content Publisher

Cập nhập tin tức mới nhất về Chăn Ra Gối Đệm và các thông tin ưu đãi mua hàng từ Chăn ra Thanh Thủy

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tầm quan trọng của giấc ngủ và những tips giúp ngủ ngon mỗi đêm

04, Tháng 05, 2023

Nên chọn chăn ga gối satin hay cotton?

28, Tháng 04, 2023

5 bước giặt chăn ga gối bằng máy đúng chuẩn

27, Tháng 04, 2023

Nhận bản tin Thanh Thủy

Nhận thông tin mới nhất từ Thanh Thủy


  Trụ sở văn phòng

  Địa chỉ: 41/6 Bàu Cát 8, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0283.949.0384

  Thông Tin Liên Hệ

  Tổng Đài Tư Vấn: 0283.949.0384
  Góp ý phản ánh: 0283.949.0384
  Đặt hàng: sales@chanrathanhthuy.com
  Thắc mắc, góp ý: customerservice@chanrathanhthuy.com
  Thời gian hoạt động:Thứ 2 – Thứ 6 (7h30 – 17h00)
  Chịu trách nhiệm: Khoa Nguyễn