Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần

Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần

Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần

Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần

Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần
Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần

Tin tức

Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần

03-02-2021 10:56:47 AM
Có bao giờ bạn thắc mắc chuyện gì sẽ xảy ra nếu chỉ vệ sinh chăn ga gối 1 lần trong 1 năm? Tất cả những điều bạn thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ gửi đến một vài hướng dẫn cần lưu ý khi vệ sinh chăn ga gối để sản phẩm luôn bền màu và sử dụng được lâu hơn.

Chuyện Gì Xảy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần

 

Có bao giờ bạn thắc mắc chuyện gì sẽ xảy ra nếu chỉ vệ sinh chăn ga gối 1 năm 1 lần không? Chăn ga gối không được thường xuyên giặt giũ là nơi “lý tưởng” phát sinh các mầm bệnh, bụi bẩn và vi khuẩn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng chăn ra Thanh Thủy khám phá những thông tin hữu ích bên dưới.

 

huong-dan-ve-sinh-chan-ga-goi
(***hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

 

1. Hậu Quả Của Việc Không Vệ Sinh Chăn Ga Gối Thường Xuyên

Dù sản phẩm chăn ga gối của bạn có mua mắc tiền đến đâu đi nữa, thì việc không vệ sinh chăn ga gối thường xuyên cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một số tác hại của việc không giặt giũ chăn ga gối thường xuyên như sau:

  • Mạt bụi: tồn tại bằng cách ăn da chết trên cơ thể của chúng ta thải ra mỗi tuần. Nếu hít phải mạt bụi thì sẽ có nguy cơ bị hen suyễn, bệnh về hô hấp. 
  • Rệp giường: chăn ga gối bẩn là nơi lý tưởng phát triển rệp. Chúng sẽ làm chúng ta bị mẩn ngứa, dị ứng và khó chịu.

 

Bên cạnh đó, còn có những mầm bệnh thường xuyên xuất hiện gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia đình. Do vậy việc vệ sinh ga giường, áo gối, ruột gối, vỏ chăn, ruột chăn, ... là đều cần thiết bạn phải làm. 

 

2. Bao Lâu Nên Giặt Chăn Ga Gối 1 Lần? 

Chăn ga gối là sản phẩm gồm có nhiều phần như ga giường, chăn (mền), ruột gối, vỏ gối... Tùy theo từng phần và khoảng thời gian bạn tiếp xúc để có thời gian vệ sinh định kỳ hợp lý. 

  • Đối với chăn hè: là loại chăn là chần gòn sẵn, không tách ruột hay vỏ chăn thì cần vệ sinh 1 -2 tuần/ 1 lần. 
  • Đối với loại chăn (có ruột và vỏ chăn riêng): thì nên vệ sinh ruột chăn khoảng 2 lần trong 1 năm. Còn vỏ chăn thì tần suất 1 tuần/ 1 lần. 
  • Còn ga và vỏ gối thì ít nhất 2 tuần/ 1 lần vì là vật dụng tiếp xúc nhiều với cơ thể khi nằm. 

Trên đây là một số mốc thời gian tham khảo để bạn có thể vệ sinh chăn ga gối tốt hơn. Việc này giúp chăn ga gối của gia đình bạn luôn được sạch sẽ và thơm tho. Từ đó cho bạn những giấc ngủ ngon và trọn vẹn.

huong-dan-ve-sinh-chan-ga-goi

 

3. Những Điều Lưu Ý Khi Giặt Giũ Chăn Ga Gối

Tùy theo từng loại chất liệu chăn ga gối sẽ có những quy định vệ sinh riêng. Tuy nhiên vẫn có điểm lưu ý chung dành cho tất cả các loại vải chăn ga gối mà bạn nên nhớ để vệ sinh chăn ga gối đúng cách. 

 

  • Phân loại trước khi giặt: sự đa dạng về màu sắc chăn ga gối khiến chúng ta không thể giặt chung với nhau được. Tốt nhất là bạn nên phân loại chúng ra theo từng chất liệu và màu sắc khi giặt.
  • Chọn đúng chất tẩy rửa: hãy xem kỹ hướng dẫn vệ sinh trước khi sử dụng thuốc tẩy. Hoặc tốt nhất là nên pha loãng chúng với bột giặt hoặc với nước, sau đó ngâm tầm 5 phút thì xả lại nhiều lần với nước sạch, đảm bảo loại bỏ hết thuốc tẩy tồi mới mang đi phơi khô.
  • Chọn kích thước và chế độ giặt phù hợp: nên chọn những loại máy giặt có kích thước to từ 7 - 9kg trở lên để có thể làm sạch chăn ga gối một cách nhanh chóng, gọn nhẹ, và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, một số lời khuyên hữu ích là nên giặt chăn ga gối với nước nóng từ 60 - 90 độ C để loại bỏ vi khuẩn, sản phẩm sẽ luôn sạch sẽ như mới.
  • Không nên phơi chăn ga gối trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt. 

 

***Tham khảo thêm một số cách hướng dẫn vệ sinh chăn ga gối sạch như mới một cách chi tiết trong bài viết: tại đây

 

Hy vọng với những thông tin bổ ích được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có một sức khỏe và giấc ngủ ngon lành. Để xem thêm những kiến thức hữu ích về chăn ga gối đệm, hãy thường xuyên truy cập vào website chăn ra Thanh Thủy nhé!

 

Ngọc Từ

 

Tin mới nhất

Copyright @ 2017 CÔNG TY TNHH SX TM THANH THỦY. All rights reserve.